0908 892 901

Những quy định xin cấp phép xây dựng đúng thủ tục 2016

xin phép xây dựng tại bình dương

Khi người dân, chủ đầu tư có nhu cầu xin giấy phép xây dựng sẽ được cơ quan nhà nước có thẩm quyền như cấp xã, huyện, tỉnh hướng dẫn hồ sơ thủ tục pháp lý theo mẫu được quy đinh của nhà nước. Hãy liên hệ Công ty NASA Bình Dương để sử dụng dịch vụ xin phép xây dựng tại Bình Dương được tư vấn tận tình miễn phí.

* Những qui định về thủ tục xin cấp giấy phép xây dựng.

Giấy phép xây dựng là văn bản pháp lí do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho chủ đầu tư để xây dựng mới, sửa chữa, cải tạo, di dời công trình: nhà ở, nhà xưởng… Việc cấp giấy phép xây dựng được coi là cơ sở đảm bảo quản lí nhà nước về xây dựng, đặc biệt là việc xây dựng theo quy hoạch và tuân thủ các quy định pháp luật có liên quan đến bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho các cá nhân, tổ chức, hộ gia đình trong xây dựng công trình và đồng thời tạo điều kiện kiểm tra, giám sát, xử lí các vi phạm về trật tự xây dựng.

Quy định thủ tục hồ sơ xin phép xây dựng mới đối với các công trình nhà ở tư nhân riêng lẻ theo thông tư mới 10/2014 của Bộ Xây Dựng có hiệu lực từ ngày 01 – 01 – 2015 thì đối với mẫu hồ sơ xin phép xây dựng và quy trình tiến hành làm thủ tục hồ sơ phải đảm bảo đúng theo quy định của pháp luật và phải tuân thủ đúng theo thông tư nhằm bảo đảm lợi ích hợp pháp cho các chủ đầu tư, cá nhân hộ gia đình trong xây dựng công trình đồng thời giúp cơ quan có thẩm quyền kiểm tra giám sát theo đúng quy định xin giấy phép xây dựng .

Cty  NASA Bình Dương sẽ giải thích về các thủ tục hồ sơ xin phép xây dựng nói chung và xin giấy phép xây dựng tại Bình Dương nói riêng và các vấn đề liên quan các câu hỏi thắc mắc đơn xin phép các bản vẽ xin phép bắt buộc phải có, mẫu hồ sơ xin phép xây dựng, đối tượng phải xin phép…Giúp khách hàng cũng như chủ đầu tư có cái nhìn tổng quan và trình tự khi yêu cầu thiết kế thi công nhà ở tại Bình Dương và các bản vẽ xin phép xây nhà 2015 – 2016 để tránh những sai lầm đáng tiếc

Quy định xin phép xây dựng 2015 Vừa qua có một số bạn thắc mắc khi gọi điện cho kiến trúc sư và chuyên gia chúng tôi hỏi về các vấn đề liên quan đến hồ sơ xin phép xây dựng nhà ở 2015 cụ thể các công trình nào phải bắt buộc có giấy phép xây dựng.

Chúng tôi giải thích đến quý đọc giả như sau: Chủ đầu tư và nhà thầu thi công chỉ được khởi công xây dựng công trình khi đã có đủ các điều kiện khởi công theo quy định tại Điều 72 Luật Xây dựng năm 2003, bao gồm: Có mặt bằng xây dựng,  các công trình phải có giấy phép xây dựng, phải có thiết kế bản vẽ thi công đã được phê duyệt.

Vì vậy, trước khi khởi công xây dựng công trình, chủ đầu tư phải có giấy phép xây dựng, trừ trường hợp xây dựng các công trình không phải xin cấp phép xây dựng được quy định tại Khoản 1 Điều 3 Nghị định 64/2012/NĐ­ CP ngày 04/09/2012 “Về cấp giấy phép xây dựng”, bao gồm:  Công trình bí mật nhà nước, công trình theo lệnh khẩn cấp, công trình tạm phục vụ thi công xây dựng công trình chính và các công trình khác theo quy định của Chính phủ được miễn giấy phép xây dựng.

xin phép xây dựng tại bình dương

Công trình xây dựng theo tuyến không đi qua đô thị nhưng phù hợp với quy hoạch xây dựng đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt:

  • – Công trình thuộc dự án đầu tư xây dựng được Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các cấp quyết định đầu tư.
  • – Công trình sửa chữa, cải tạo, lắp đặt thiết bị bên trong công trình không làm thay đổi kiến trúc các mặt ngoài, kết cấu chịu lực, công năng sử dụng và an toàn công trình.

Công trình hạ tầng kỹ thuật chỉ yêu cầu phải lập báo cáo kinh tế – kỹ thuật và nhà ở riêng lẻ tại vùng sâu, vùng xa thuộc khu vực chưa có quy hoạch điểm dân cư nông thôn (quy hoạch xây dựng xã nông thôn mới) được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt. Cần lưu ý một điểm mới trong quy định xin giấy phép xây dựng này, đó là theo điểm C Khoản 1 Điều 19 Nghị định số 12/2009/NĐ­CP ngày 12­2­2009 của Chính phủ “Về quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình” (văn bản đã hết hiệu lực), công trình xây dựng thuộc dự án khu đô thị, khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu nhà ở có quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt thuộc diện không phải xin giấy phép xây dựng.

Tuy nhiên, theo quy định hiện hành tại Nghị định 64/2012/NĐ­CP, trường hợp này không còn thuộc diện được miễn giấy phép xây dựng nữa. Đối với những công trình, theo quy định trước khi Nghị định số 64/2012/NĐ­CP có hiệu lực mà thuộc đối tượng không phải xin giấy phép xây dựng, nhưng theo quy định của Nghị định này thuộc đối tượng phải có giấy phép xây dựng, nếu đã khởi công xây dựng thì không phải đề nghị cấp giấy phép, nhưng nếu chưa khởi công xây dựng thì phải nộp hồ sơ đề nghị để được xem xét cấp phép xây dựng trước khi khởi công xây dựng.