0908 892 901

Xin giấy phép xây dựng nhà ở tại Bình Dương

xin giấy phép xây dựng nhà ở tại bình dương

Giải pháp dịch vụ thủ tục xin giấy phép xây dựng nhà ở tại Bình Dương. Xin cấp giấy phép xây dựng nhà ở là thủ tục pháp lý đầu tiên để tiến hành khởi công, thi công xây dựng nhà ở, là bắt buộc theo qui định chung của nhà nước.

Khi bạn đã có kế hoạch xây dựng nhà ở cho mình, bạn đã chuẩn bị đầy đủ mọi thứ: kinh phí, đơn vị thiết kế thi công, bản vẽ. Giai đoạn cuối cùng để quá trình xây dựng nhà được khởi công là phải xin giấy phép xây dựng nhà ở.

* Lợi ích khi sử dụng dịch vụ xin phép xây dựng nhà ở tại Bình Dương của NASA BÌNH DƯƠNG

– Có được giấy phép xây dựng nhanh chóng giúp rút ngắn thời gian, tiết kiệm được tiền bạc: Thay vì bạn phải tốn thời gian đi tới đi lui đến cơ quan có thẩm quyền để làm hồ sơ xin phép xây dựng nhà ở, bạn phải chỉnh sửa bổ sung lại hồ sơ do sai sót vì không có kinh nghiệm…Chúng tôi sẽ giúp bạn lo tất cả giấy tờ bạn chỉ chờ trong khoảng từ 10 đến 15 ngày là sẽ có được giấy phép xây dưng ngay.

– Được hỗ trợ tư vấn thiết kế bản vẽ nhà ở, sơ đồ công trình, tư vấn phong thủy, hỗ trợ phối cảnh 3D căn nhà như thật.

– Chi phí xin phép xây dựng nhà ở với giá rẻ cạnh tranh hợp lý.

xin giấy phép xây dựng nhà ở tại bình dương

* Thủ tục hồ sơ xin giấy phép xây dựng nhà ở tại Bình Dương bao gồm:

Bản vẽ thiết kế nhà ở (bản vẽ công trình) sơ bộ có đóng dấu của công ty thiết kế xây dựng và có chữ ký kiến trúc sư chủ trì thiết kế, kỹ sư xây dựng trong công ty thiết kế thi công xây dựng.
– Giấy phép kinh doanh của công ty thiết kế.
– Chứng chỉ hành nghề của kiến trúc sư là người chủ trì thiết kế bản vẽ nhà ở.
– Đơn xin cấp giấy phép xây dựng nhà ở.
– Bản sao photo giấy quyền sử dụng đất cần xây dựng (có công chứng).

* Câu hỏi thường gặp về xin phép xây dựng

1/ Xây dựng nhà ở nông thôn có cần xin giấy phép xây dựng không?

Đây là một trong những câu hỏi mà công ty NASA BÌNH DƯƠNG chúng tôi trả lời với rất nhiều khách hàng. Nhằm trả lời thắc mắc chung của mọi người Công ty xây dựng NASA BÌNH DƯƠNG xin chia sẻ những thông tin sau.

Theo quy định của Luật Xây dựng năm 2014 được thông qua thì: Nhà ở riêng lẻ nông thôn là công trình được xây dựng trong khuôn viên đất ở thuộc quyền sử dụng của hộ gia đình, cá nhân theo quy định của pháp luật nhà nước.

Tại khoản 2 Điều 89 Luật xây dựng 2014 thì các công trình xây dựng được miễn xin giấy phép xây dựng gồm:
– Công trình bí mật Nhà nước, công trình theo lệnh khẩn cấp, công trình tạm dùng để phục vụ thi công xây dựng công trình chính và các công trình khác theo quy định của Chính phủ được miễn giấy phép xây dựng.
– Công trình thuộc dự án đầu tư xây dựng được Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các cấp quyết định đầu tư.
– Công trình tạm được xây dựng nhằm phục vụ thi công xây dựng công trình chính (công trình: nhà ở, nhà xưởng, biệt thự…).
– Công trình xây dựng theo tuyến ngoài đô thị nhưng phù hợp với quy hoạch xây dựng đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt hoặc đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền chấp thuận về hướng tuyến công trình.
– Công trình xây dựng thuộc dự án khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao có quy hoạch chi tiết 1/500 đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt và được thẩm định thiết kế xây dựng theo quy định của Luật này
– Nhà ở thuộc dự án phát triển đô thị, dự án phát triển nhà ở có quy mô dưới 7 tầng và tổng diện tích sàn dưới 500 m2 có quy hoạch chi tiết 1/500 đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.
– Công trình sửa chữa, cải tạo, lắp đặt thiết bị bên trong công trình không làm thay đổi kết cấu chịu lực, không làm thay đổi công năng sử dụng, không làm ảnh hưởng tới môi trường, an toàn công trình.
– Công trình sửa chữa, cải tạo làm thay đổi kiến trúc mặt ngoài không tiếp giáp với đường trong đô thị có yêu cầu về quản lý kiến trúc.
– Công trình hạ tầng kỹ thuật ở nông thôn chỉ yêu cầu lập Báo cáo kinh tế – kỹ thuật đầu tư xây dựng và ở khu vực chưa có quy hoạch chi tiết xây dựng điểm dân cư nông thôn được duyệt.
– Công trình xây dựng ở nông thôn thuộc khu vực chưa có quy hoạch phát triển đô thị và quy hoạch chi tiết xây dựng được duyệt, nhà ở riêng lẻ ở nông thôn, trừ nhà ở riêng lẻ xây dựng trong khu bảo tồn, khu di tích lịch sử – văn hóa.

=> Căn cứ vào những điều khoản nêu trên được đưa ra từ bộ luật xây dựng của nhà nước thì khi chúng ta thi công xây dựng nhà ở nông thôn riêng lẻ thì sẽ được miễn xin cấp giấy phép xây dựng nhà ở.

* Mọi nhu cầu về xin giấy phép xây dựng tại Bình Dương hãy liên hệ chúng tôi theo thông tin sau:

CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN CƠ KHÍ XÂY DỰNG NASA BÌNH DƯƠNG
MÃ SỐ THUẾ : 3702402629
ĐỊA CHỈ : P. CHÁNH NGHĨA. TP. THỦ DẦU MỘT, BÌNH DƯƠNG.
PHONE : 0908 892 901 – Mr Duy

*Xem thêm lĩnh vực thiết kế thi công nhà ở tại Bình Dương